Mang Huy Chương Vàng Boxing Lần Thứ 2 Sau Gần 10 Năm Về Việt Nam

Mang Huy Chương Vàng Boxing Lần Thứ 2 Sau Gần 10 Năm Về Việt Nam –  Người Mẹ 2 Con “Dân Tộc Tày” Đã Làm Được. 

Hà Thị Linh, một cô gái dân tộc Tày, đã ghi dấu ấn đáng kinh ngạc cho Việt Nam tại SEA Games 2013 tại Myanmar. Lúc đó, cô chỉ mới 20 tuổi nhưng đã giành được HCV Boxing tại thời điểm đó. Sau 10 năm, Hà Thị Linh, hiện là mẹ của hai con, tiếp tục tỏa sáng bằng việc giành thêm một HCV Boxing ở SEA Games lần thứ 32.

Hình ảnh: WebthethaoVN

Hà Thị Linh bắt đầu đam mê Boxing từ khi còn trẻ. Ở tuổi 13, cô bé người Tày này đã chào tạm biệt quê nhà Lào Cai và sang Hà Nội để rèn luyện Boxing.

Trong kỳ SEA Games 2013 tại Myanmar, Hà Thị Linh cùng với Lừu Thị Duyên trở thành hai võ sĩ nữ Boxing đầu tiên của Việt Nam tham gia giải đấu. Mặc dù còn xa lạ với môn thể thao này, cô gái Tày 20 tuổi đã tạo nên lịch sử và mang về hai HCV Boxing cho đoàn Việt Nam.

Hình ảnh: Tại Sea Game 32

Hai năm sau đó, Hà Thị Linh được trao cơ hội tham gia đội tuyển trẻ quốc tế và sau ba năm, cô trở thành một thành viên của đội tuyển boxing quốc gia Việt Nam. Hà Thị Linh chia sẻ rằng Boxing là niềm đam mê không thể từ bỏ.

Hình ảnh: WebthethaoVN

“Mình đã thi đấu ở nhiều hạng cân, từ 57kg ở giải thanh thiếu niên tới 69kg. Và mình thắng hầu hết các giải mình tham gia” Hà Thị Linh cho biết. “Có nhiều lúc mình cũng nản lòng, nhưng mình tự nhủ với bản thân rằng mình đã chọn rời xa gia đình để đuổi theo đam mê, mình không thể bỏ cuộc được. Gia đình là động lực rất lớn. Nhiều lúc mình cũng bị chấn thương, bị bầm mắt nhưng mình không thể bỏ quyền Anh.”

Với sự quyết tâm và kiên nhẫn, Hà Thị Linh đã chứng tỏ mình là một vận động viên xuất sắc, khẳng định tài năng và sự cống hiến của mình trong quá trình đi đến thành công. Câu chuyện của cô là nguồn cảm hứng cho những vận động viên trẻ và là một minh chứng cho sức mạnh của việc theo đuổi giấc mơ dù có khó khăn.

Với ngọn lửa đam mê bất diệt và sự hỗ trợ vững chắc từ chồng và hai cô con gái xinh xắn, Hà Thị Linh đã tìm lại động lực mãnh liệt để trở lại với môn Boxing sau 4 năm xa rời võ đài để dành thời gian chăm sóc gia đình thân yêu.

Điều đáng kinh ngạc là, cô đã mang về chiến thắng quý giá cho đoàn thể thao Việt Nam – HCV Boxing, chính xác là sau 10 năm kể từ lần đầu tiên cô giành được HCV Boxing ở Myanmar. Một thành tựu đáng tự hào!

Sau 4 năm vắng bóng và trở thành mẹ hai con, Hà Thị Linh không chỉ thể hiện sự ấn tượng mà còn giành chiến thắng thuyết phục trước võ sĩ người Philippines, biệt danh “dao cạo” Riza Pasuit, trong trận đấu hạng cân 63kg nữ. Chúng ta không thể không ngưỡng mộ tài năng và sự dũng cảm của cô gái Tày này!

Xem thêm thông tin SEA GAME 32 tại đây! 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *