Bánh trung thu bao nhiêu calo? Ăn nhiều có béo không?

Mỗi dịp rằm tháng 8, bánh trung thu là món bánh truyền thống không thể thiếu trong mâm cỗ. Đây cũng là món bánh gây nghiện cho nhiều người. Điều đáng nói, chiếc bánh trung thu tuy nhỏ nhưng lại chứa hàm lượng calo lớn nên nhiều người lo sợ ăn nhiều sẽ béo. Vì vậy, có bao nhiêu calo trong bánh trung thu? Ăn nhiều có béo không? Nếu bạn quan tâm thì hãy theo dõi bài viết sau của nhé.

Top các thực phẩm giảm cân hiệu quả mới nhất 2023.

Thành phần dinh dưỡng trong bánh trung thu

Hiện nay, trên thị trường có hai loại bánh trung thu chính là bánh dẻo và bánh nướng với nhiều hương vị khác nhau. Để biết bánh trung thu bao nhiêu calo chúng ta cùng tìm hiểu thành phần dinh dưỡng có trong từng chiếc bánh nhé.

Thành phần dinh dưỡng trong bánh nếp

Thành phần dinh dưỡng trong bánh trung thu dẻo

Thành phần dinh dưỡng trong bánh trung thu dẻo (Nguồn: Internet)

Với loại bánh dẻo, bánh trung thu thập cẩm (170g) chứa 566 calo, 16,3g đạm, 110,2g gluxit, 6,6g lipid.

Bánh trung thu hạt sen đậu xanh (200g) chứa 455 calo, 8,2g đạm, 100,2g gluxit và 10,2g lipid.

Thành phần dinh dưỡng trong bánh nướng

Thành phần dinh dưỡng trong bánh trung thu nướng

Thành phần dinh dưỡng trong bánh trung thu nướng (Nguồn: Internet)

Với loại nhân bánh, bánh trung thu nướng nhân đậu xanh (176g) sẽ bao gồm 648 calo, 19,5g đạm, 80,6g gluxit, 27,5g lipid.

Bánh trung thu nướng nhân thập cẩm (200g) chứa đến 824 calo, 21,8g đạm, 75,6g gluxit và 32,5 lipit.

Như vậy, dù là bánh dẻo hay bánh dẻo thì một chiếc bánh trung thu cũng sẽ cung cấp cho cơ thể một lượng calo khá lớn, khoảng 500-1000 calo, tương đương với 2 cốc trà sữa, 2-3 bát cơm hoặc 1 bát con. phở nhỏ.

100g bánh trung thu bao nhiêu calo?

100g bánh trung thu bao nhiêu calo

100g bánh trung thu bao nhiêu calo (Nguồn: Internet)

Để làm nên một chiếc bánh trung thu cần có sự kết hợp của nhiều nguyên liệu khác nhau, trong đó nguyên liệu chính là tinh bột và nhân. Vì vậy, bánh trung thu cung cấp rất nhiều năng lượng cho cơ thể. Vậy 100g bánh trung thu bao nhiêu calo? Trung bình cứ 100g bánh trung thu sẽ chứa khoảng 143,2 calo.

Theo WHO (Tổ chức Y tế Thế giới), trung bình một người trưởng thành sẽ tiêu thụ 2000 calo mỗi ngày. Trong khi đó, bạn đã biết một chiếc bánh trung thu bao nhiêu calo. Nếu ăn 1 bánh nghĩa là bạn đã cung cấp 1/2 lượng calo cơ thể cần trong ngày, nếu ăn 2 bánh cùng lúc sẽ cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể. Mỗi ngày, bạn ăn hơn 2 chiếc bánh trung thu sẽ dẫn đến tình trạng dư thừa calo, gây béo phì.

Tuy nhiên, lượng calo cụ thể còn tùy thuộc vào loại bánh. Để tính chính xác lượng calo nạp vào cơ thể, bạn cần xác định số calo trong 100g mỗi chiếc bánh. Đặc biệt:

Trung bình một chiếc bánh trung thu nướng nặng 176g sẽ chứa khoảng 500-800 calo tùy thuộc vào vỏ bánh và nhân bánh. Vậy 100g bánh trung thu nướng bao nhiêu calo?

 • Bánh trung thu nướng thập cẩm sẽ chứa khoảng 401 calo.
 • 100g bánh trung thu hạt sen sẽ cung cấp khoảng 406,8 calo.
 • 100g bánh trung thu hạt sen 1 trứng muối chứa khoảng 448,9 calo.
 • 100g bánh trung thu hạt sen và 2 quả trứng muối chứa khoảng 505,7 calo.
 • 100g bánh nướng đậu xanh 1 trứng muối chứa 368,2 calo.
 • 100g bánh dẻo nhân đậu đỏ cung cấp cho cơ thể 392 calo.

Tương tự, 1 chiếc bánh trung thu dẻo khoảng 170g sẽ chứa khoảng 570 calo. Tùy thuộc vào vỏ bánh cũng như loại nhân mà lượng calo khác nhau. Chẳng hạn như:

 • 100g bánh trung thu nhân đậu xanh 1 trứng muối chứa 382,4 calo.
 • 100g bánh trung thu thập cẩm chứa 335,3 calo.
 • 100g bánh trung thu nhân đậu xanh chứa 352,9 calo.
 • 100g bánh dẻo lạnh nhân hạt sen chứa 411,8 calo.

Ăn bánh trung thu có ảnh hưởng đến cân nặng không?

Ăn bánh trung thu có tăng cân không?

Ăn bánh trung thu có tăng cân không? (Nguồn: Internet)

Ở nội dung trên, bạn đã biết bánh trung thu bao nhiêu calo rồi phải không. Mỗi chiếc bánh trung thu sẽ có lượng calo dao động từ 500-1000 calo. Do đó, nếu bạn ăn 1-2 chiếc bánh mỗi ngày sẽ không gây béo nhưng nếu ăn nhiều hơn chắc chắn sẽ dẫn đến tình trạng thừa cân. Tất nhiên, bạn cũng nên cân đối lượng calo nạp vào từ các thực phẩm khác, đảm bảo tối đa 2000 calo mỗi ngày.

Ví dụ bạn ăn bánh ngọt thì lượng calo nạp vào khoảng 500 – 800 calo. Để cảm thấy no, bạn có thể cần ăn hai hoặc nhiều hơn. Nếu ăn vượt quá lượng calo cho phép, thậm chí không ăn thêm bất kỳ loại thực phẩm nào khác, bánh trung thu cũng có thể gây béo cho cơ thể.

So với bánh nướng, bánh trung thu dẻo có lượng calo cao hơn, khoảng 800-1000 calo/200g. Do đó, nếu bạn ăn uống không kiểm soát thì nguy cơ tăng cân cũng sẽ rất cao.

Tóm lại, ăn bánh trung thu có ảnh hưởng đến cân nặng hay không phụ thuộc vào lượng bánh tiêu thụ, các chế độ dinh dưỡng khác cũng như thói quen sinh hoạt. Nếu bạn ăn uống khoa học và tập thể dục thường xuyên thì không phải lo lắng về vấn đề cân nặng.

Cách ăn bánh trung thu không béo

Không ăn vào buổi tối

Bánh trung thu bao nhiêu calo đã được bật mí ở trên. Có thể thấy, so với các loại thực phẩm khác, bánh trung thu chứa một lượng calo rất lớn. Trong khi đó, vào buổi tối, cơ thể rất ít vận động nên nếu ăn bánh trung thu, năng lượng trong cơ thể sẽ dư thừa dẫn đến tích mỡ, tăng cân. Vì vậy, để giữ dáng và kiểm soát cân nặng, bạn không nên ăn bánh trung thu vào buổi tối.

Nên ăn bánh kết hợp với uống trà xanh

Nên ăn bánh trung thu kết hợp uống trà

Nên ăn bánh trung thu kết hợp với uống trà (Nguồn: Internet)

Trà là thức uống thường được ăn kèm với bánh trung thu. Sự kết hợp này sẽ giúp bạn cảm thấy ngon miệng hơn, đánh thức vị ngon của bánh. Bên cạnh đó, trà còn có tác dụng thải độc, đốt cháy năng lượng dư thừa, hạn chế tăng cân.

Kiểm soát lượng thức ăn

Bánh trung thu chứa nhiều calo nhưng nếu bạn kiểm soát được lượng ăn vào, đáp ứng đủ lượng calo cơ thể cần thì sẽ không bị béo. Vì vậy, trước khi ăn bánh, bạn nên xem kỹ lượng calo ghi trên bao bì và tự tính toán lượng calo nạp vào phù hợp.

 • Nếu là người ít vận động, bạn chỉ nên nạp khoảng 50-200 calo từ bánh trung thu, tương đương ¼ chiếc bánh.
 • Nếu vận động nhẹ, bạn có thể nạp vào khoảng 250-300 calo, tương đương với ½ chiếc bánh trung thu.
 • Người thường xuyên vận động có thể nạp vào cơ thể 400-500 calo tương đương với 1 chiếc bánh.

Ăn bánh trung thu nên cân bằng lượng calo tiêu thụ

Ăn bánh trung thu nên cân bằng lượng calo tiêu thụ (Nguồn: Internet)

Cân bằng lượng calo trong các bữa ăn trong ngày

Mỗi bữa trong ngày, bạn không chỉ ăn bánh trung thu mà còn kết hợp với nhiều loại thực phẩm khác. Mỗi loại thực phẩm sẽ cung cấp một lượng calo khác nhau. Nếu bạn đã nạp vào cơ thể một lượng calo từ bánh trung thu thì cần tính toán để cân bằng lượng calo còn lại từ các thực phẩm khác. Để kiểm soát cân nặng hiệu quả nhất, lượng calo tối đa bạn nạp vào mỗi bữa là 667 calo.

Không chọn bánh có nhân quá ngọt

Nếu nhân quá ngọt, nó chứa nhiều đường. Nếu lượng đường vượt quá khả năng chuyển hóa của cơ thể sẽ làm tăng lượng đường trong máu. Ngoài ra, lượng đường dư thừa trong cơ thể cũng sẽ được tích trữ dưới dạng mỡ thừa, gây tăng cân béo phì. Do đó, để ăn bánh trung thu không bị béo, bạn nên ăn ít ngọt nhất có thể.

Tập thể dục đốt cháy calo

Tập thể dục là cách tốt nhất để đốt cháy calo dư thừa hiệu quả. Nếu chẳng may ăn quá nhiều bánh trung thu, vượt quá lượng calo cho phép, bạn cần tăng cường vận động. Một số bài tập mà bạn có thể thực hiện như nhảy dây, chạy bộ, chống đẩy, bơi lội, cầu lông, tập gym,…

Bài viết trên đã giúp bạn trả lời câu hỏi bánh trung thu bao nhiêu calo. Để ăn bánh trung thu không tăng cân bạn cần ăn uống điều độ, kết hợp tập thể dục đều đặn mỗi ngày. Ngoài việc tập luyện tại nhà, bạn có thể đăng ký một khóa tập luyện tại trung tâm thể hình để được tập luyện một cách bài bản, khoa học và thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *