Ngoài tác dụng giảm cân, súp lơ xanh còn giúp ngăn ngừa ung thư

Không chỉ giảm cân hiệu quả, bổ sung chất giúp xương chắc khỏe, súp lơ xanh còn ngăn ngừa ung thư. Căn bệnh quái ác khiến ai cũng sợ hãi trong thời buổi an toàn thực phẩm luôn ở mức báo động.

Thực phẩm giảm cân số 5: súp lơ

Ngăn ngừa ung thư

Ngoài việc giảm cân, ăn bông cải xanh còn có khả năng giúp ngăn ngừa nhiều chứng rối loạn thoái hóa, bao gồm bệnh tim và ung thư. Bông cải xanh có chứa một chất hóa học gọi là sulforaphane có thể kích thích sản xuất các enzym chống ung thư. Các enzym chịu trách nhiệm loại bỏ các chất gây ung thư ra khỏi cơ thể. Loại thực phẩm này sẽ giảm một nửa nguy cơ mắc các bệnh như ung thư phổi, ung thư vú hay ung thư ruột kết và dạ dày.

Giúp xương chắc khỏe

Bạn có biết rằng súp lơ xanh cũng giúp xương chắc khỏe? Nó là một nguồn giàu kali và canxi, rất tốt cho xương. Bao gồm bông cải xanh trong chế độ ăn uống của bạn để giảm nguy cơ gãy xương và loãng xương. Đối với những người có chế độ tập luyện nặng nên bổ sung súp lơ xanh vào chế độ ăn để cơ thể được cung cấp đủ khoáng chất có lợi.

Tăng cường sức khỏe não bộ

Bông cải xanh chứa vitamin K có lợi cho việc tăng cường chức năng nhận thức và trí nhớ. Nó bảo vệ các tế bào não khỏi tác động của các gốc tự do đồng thời cải thiện khả năng chịu đựng của thần kinh. Điều này đặc biệt tốt cho những người đối phó với trầm cảm và kiệt sức về tinh thần. Bên cạnh đó, nhờ có choline, súp lơ xanh còn thúc đẩy sự phát triển của các tế bào não và củng cố các kết nối thần kinh. Dân văn phòng nên ăn súp lơ xanh vào bữa trưa tại nơi làm việc. Với các vitamin có lợi cho não bộ giúp bạn tập trung hơn vào công việc, tránh đau đầu khi phải đối mặt với khối lượng công việc quá tải.

Tăng cường sức khỏe tim mạch của bạn

Các chất hóa học trong súp lơ xanh giúp tăng cường cơ chế đề kháng của cơ thể, làm cho động mạch thông thoáng, giảm nguy cơ đau tim nói chung. Nhiều chuyên gia dinh dưỡng còn cho rằng ăn bông cải xanh thường xuyên thậm chí còn phục hồi những tổn thương ở mạch máu tim. Dành cho những ai đang theo đuổi các bài tập hiit, cardo, bài tập đẩy nhịp tim lên cao đến mức đốt mỡ. Nên ăn súp lơ xanh luộc hoặc xào sau khi tập luyện để bổ sung dưỡng chất cho hệ tim mạch.

Hỗ trợ giảm cân

Bông cải xanh chứa ít calo nên rất thích hợp cho những người đang ăn kiêng. 146 gram chỉ chứa khoảng 50 calo, ngoài ra còn có nước, chất xơ và khoáng chất như magie, kali và mangan. Diều này đã biến bông cải xanh thành thực phẩm tuyệt vời để giảm cân, giữ cân. Ngoài ra, súp lơ xanh còn giúp hệ miễn dịch khỏe mạnh, giúp cơ thể tránh được các bệnh thông thường như cảm, ho, sổ mũi, nhức đầu,…

Cải thiện tiêu hóa và giải độc tự nhiên

Ăn thực phẩm có chất xơ tự nhiên như bông cải xanh có thể ngăn ngừa táo bón, duy trì hệ tiêu hóa khỏe mạnh và giảm nguy cơ ung thư ruột. Bổ sung chất xơ mỗi ngày giúp duy trì hệ tiêu hóa khỏe mạnh, rất quan trọng cho quá trình bài tiết hàng ngày để loại bỏ độc tố qua mật và phân. Không ai có thể phủ nhận rằng chất xơ đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc điều hòa hệ thống miễn dịch.

 

Bông cải xanh – Thực phẩm giảm cân thần kỳ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *