3 công thức kết hợp Whey Protein cho Gymer

BẠN CÓ HIỀU RÕ VỀ WHEY PROTEIN VÀ BCAA ?

Những ai đang trong quá trình đi tập gym để giảm mỡ và xây dựng cơ bắp thì hẳn không còn xa lạ với hai loại thực phẩm bổ sung trên. Cùng tìm hiểu kỹ chúng là gì và hỗ trợ thế nào cho quá trình luyện tập của bạn nhé

Hiểu rõ về BCAA và whey protein

BCAA là gì?

Branched-chain aminoacids – Axit amin mạch nhánh (BCAAs) là một nhóm ba axit amin thiết yếu: leucine, isoleucine và valine. Thực phẩm bổ sung BCAA thường được dùng để thúc đẩy sự tăng trưởng cơ bắp và nâng cao hiệu suất dành cho người tập gym hay các môn thể thao khác. Chúng cũng có thể giúp giảm cân và giảm mệt mỏi sau khi tập thể dục.

Zalo

Đầu tiên, cơ thể bạn có thể sử dụng chúng như là các khối xây dựng cho protein và cơ bắp. Chúng cũng có thể tham gia vào việc điều chỉnh lượng đường trong máu của bạn bằng cách bảo quản trữ lượng đường trong gan và cơ, kích thích các tế bào để nạp đường từ máu của bạn vào. Hơn nữa, các BCAA có thể giúp giảm sự mệt mỏi khi đi tập gym bằng cách giảm đi sự sản xuất serotonin trong não của bạn.

Whey Protein là gì?

BCAA mới chỉ bao gồm 3 trong 8 axit amin thiết yếu, được sử dụng chủ yếu cho sự tăng trưởng, sửa chữa cơ bắp và phục hồi tối ưu khi tập gym. Tuy nhiên BCAA không phải là một loại protein hoàn chỉnh như Whey.

Zalo

Whey protein là sản phẩm được làm từ sữa, chuyển hoá từ sữa sang phô mai. Ngoài ra protein được tìm thấy trong các loại thực phẩm như: thịt, gà, bò, cá… Tuy nhiên, Whey Protein vẫn là loại protein chất lượng nhất, cung cấp tối đa chất dinh dưỡng của món ăn vào trong cơ thể. Thêm vào đó các acid amino giúp phát triển và duy trì cơ bắp đuợc tìm thấy nhiều nhất trong Whey Protein.

Vậy có thể tóm gọn rằng BCAA sẽ hỗ trợ quá trình phục hồi cơ và Whey Protein giúp phát triển cơ bắp khi đi tập gym.

3 công thức để kết hợp Whey Protein

Sinh tố bơ đậu phộng – chuối

Zalo

Chuẩn bị:

1 chén sữa tách béo1 muỗng whey protein 2 thìa bơ đậu phộng không đường1 quả chuối

Thực hiện: Xay nhuyễn các nguyên liệu trên, thêm đá để tăng khẩu vị.

Sinh tố chocolate, hạnh nhân

Zalo

Chuẩn bị:

1 chén sữa tách béo½ thanh chocolate đen¼ chén hạnh nhân1 muỗng whey protein

Thực hiện: Xay nhuyễn hỗn hợp và dùng trước mỗi buổi tập.

Nước ép đào

Zalo

Chuẩn bị:

1 chén nước1 muỗng whey protein 1 quả đào1 muỗng chanh

Thực hiện: Đào ép lấy nước, pha với nước lọc rồi trộn đều với Whey và BCAA, thêm nước cốt chanh và đá.

1 gymer chắc chắn sẽ không còn xa lạ với Mass và Whey, tuy nhiên dùng chúng như thế nào ngày này qua tháng nọ mà không gây ngán ngấy lại là chuyện khác.

Ngoài ra, nếu bạn tập luyện 1 mình nhưng hiệu quả mang lại chưa cao, hãy cùng thử sức với Body Excercise mà HLV cá nhân tại CLB Win Fitness mang lại, và cùng đánh giá sự thay đổi của chính bản thân mình nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *