5 bí quyết giúp bạn luôn có động lực đến phòng tập gym

Bắt đầu hành trình tập gym không khó, nhưng làm thế nào để ngọn lửa trong bạn luôn cháy và luôn có động lực trong suốt quá trình thì không phải ai cũng làm được. Để khắc phục tình trạng này, Fitness sẽ chia sẻ đến bạn 5 bí quyết duy trì động lực tập luyện được tư vấn bởi các chuyên gia tâm lý và huấn luyện viên thể thao hàng đầu ngay trong bài viết sau đây. !

5 mẹo duy trì động lực trong phòng tập,

5 mẹo duy trì động lực trong phòng tập được tư vấn bởi các chuyên gia tâm lý và huấn luyện viên thể thao hàng đầu

động lực tập gym

Làm thế nào để duy trì động lực để tập thể dục? (Nguồn: Internet)

1. Đặt mục tiêu cho bản thân

Nhà trị liệu tâm lý Jeremy Snape từng nói: “Bạn cần đặt ra những mục tiêu rõ ràng và thực tế”. Đặt mục tiêu là bước đầu tiên và quan trọng nhất giúp bạn bắt đầu và duy trì động lực tập gym. Không có vạch xuất phát, bạn sẽ không biết bắt đầu từ đâu và dễ bỏ cuộc về lâu dài. Vì vậy, bạn nên bắt đầu với những mục tiêu nhỏ và thử thách để có nghị lực tiến xa hơn.

2. Tạo nhật ký luyện tập

Ngay khi bạn bắt đầu viết nhật ký, việc ghi lại các hoạt động hàng ngày của bạn sẽ giúp bạn thấy mình đã tiến bộ như thế nào. Điều này giúp bạn cảm thấy phấn chấn, duy trì động lực tập luyện mỗi ngày. Hơn nữa, ghi nhật ký còn giúp bạn không bị quên lịch tập luyện nếu quên vì bận công việc.

3. Mua cho mình một số phụ kiện tập luyện mới thú vị

Nếu đang gặp khó khăn khi việc tập luyện trở nên quá nhàm chán, bạn có thể mua cho mình một số phụ kiện tập luyện mới thú vị. Ví dụ như thay quần áo, hay mua giày thể thao mới, đồng hồ thể thao chẳng hạn. Diện một bộ trang phục mới sẽ giúp bạn thêm tự tin, mang lại nguồn năng lượng tích cực, giúp bạn duy trì động lực tập luyện hiệu quả.

4. Luôn nghĩ mình làm được

Đôi khi trong quá trình luyện tập sẽ gặp rất nhiều khó khăn khiến bạn chán nản, muốn bỏ cuộc. Bây giờ thay vì nản lòng, bạn chỉ cần ngồi xuống, bình tĩnh và nghĩ rằng mình sẽ làm được. Sau đó cố gắng tìm ra lý do tại sao đào tạo của bạn không hiệu quả. Điều này sẽ giúp bạn cải thiện tình trạng tập luyện và duy trì động lực tập luyện.

5. Tìm đối tác tập phim

Tìm một người bạn tập luyện là bí quyết để duy trì động lực tập gym hiệu quả. Theo khoa học, khi tập luyện cùng đối tác sẽ giúp bạn cải thiện hiệu suất lên đến 200%. Hơn nữa, nó khiến bạn có trách nhiệm hơn khi đến phòng tập thể dục và khiến việc hủy bỏ trở nên khó khăn hơn. Bên cạnh đó, hẹn sau tập sẽ giúp bạn tăng thêm niềm vui và cảm hứng tập luyện.

Động lực thôi thúc học viên đến với trung tâm thể hình

Một cách hay để giúp bạn duy trì động lực tập gym là đăng ký tại một trung tâm thể hình. Khi bạn phải trả một khoản học phí để thực hành trong lớp, nó sẽ giúp bạn thực hành siêng năng hơn. Hơn nữa, siêng năng tập gym còn mang lại cho bạn sức khỏe tốt và thay đổi vóc dáng. T

Nhiều học viên giúp bạn có động lực tập luyện

Trong các lớp tập luyện, người có thể giúp bạn đạt được mục tiêu ngoài huấn luyện viên chính là những người bạn tại phòng tập. Dù khác nhau về tuổi tác, nghề nghiệp nhưng các bạn lại có chung sở thích. Tạo cơ hội cho bạn kết giao thêm nhiều bạn bè, họ sẽ hỗ trợ bạn chinh phục những động tác khó. Hơn nữa, không gian âm nhạc sôi động, bạn bè bên cạnh sẽ tăng thêm động lực tập luyện tại trung tâm.

Áp dụng động lực tập gym hiệu quả

Bên cạnh những bí quyết giúp bạn luôn có động lực tập gym mà Fitness nêu trên, việc tập luyện tại các trung tâm thể hình sẽ giúp bạn đạt hiệu quả cao hơn.

Hi vọng qua những chia sẻ của bạn đã nắm được những bí quyết giúp duy trì động lực tập luyện để nhanh chóng đạt được mục tiêu mình mong muốn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *