5 Phương Pháp Tập Luyện Tại Nhà Để Giảm Đau Lưng Dưới

Đau lưng dưới là một vấn đề thường gặp, đặc biệt là với những người phải ngồi lâu trong một tư thế cố định như công nhân văn phòng. Tuy nhiên, việc áp dụng những bài tập thể dục nhất định có thể giúp bạn giảm thiểu cơn đau. Thói quen tập luyện hàng ngày kết hợp với việc tăng cường vận động và cường độ cơ bắp có thể giúp lưng của bạn trở nên linh hoạt, khỏe mạnh và giảm đau.

 

Để giữ lưng, đặc biệt là phần lưng dưới, luôn khỏe mạnh, điều quan trọng là phải vận động đủ. Việc kết hợp các bài tập kéo giãn với các bài tập cường độ cao được khuyến cáo bởi Hem Ton Kine, một nhà vật lý trị liệu và bác sĩ nắn xương thể thao người Pháp.

Top 22 bài tập giảm cân tại nhà bạn nên biết

Tập luyện giảm đau lưng dưới.

5 Bài Tập Thể Dục Giảm Đau Lưng Dưới

Bài 1: Kéo Giãn Phần Lưng Dưới

Đầu tiên, hãy đứng với hai chân rộng bằng hông, ngả đầu về phía trước và trượt hai tay dọc theo đùi.

Bài 2: Bài Tập “Rắn Hổ Mang” – Tập Trung Vào Phần Thắt Lưng

Bắt đầu bằng cách nằm sấp trên thảm, chân đạp xuống đất. Đặt tay dưới vai, sau đó duỗi thẳng cánh tay. Phần lưng dưới và cơ mông của bạn phải được thư giãn. Hít thở sâu, sau đó từ từ hạ người trở lại tư thế nằm sấp. Thực hiện động tác này 10 lần.

Bài 3: Thư Giãn Phần Lưng

Để thư giãn các cơ, xương và khớp vùng lưng dưới, hãy nằm ngửa, dang hai tay tạo thành chữ T. Đưa chân trái của bạn sang phải càng xa càng tốt. Đặt đầu ở vị trí thoải mái nhất cho bạn. Hít thở vài hơi ở tư thế này, sau đó quay lại và lặp lại ở bên kia. Thực hiện động tác 10 lần.

Bài 4: Tăng Cường Lưng Dưới

Nằm sấp trên chiếu, duỗi hai tay ra trước mặt. Siết cơ mông và nâng cao cả hai chân, lưng trên và tay của bạn hướng lên trần nhà. Giữ nguyên tư thế trong khi hít thở khoảng 30 đến 60 giây. Để đơn giản hơn, bạn cũng có thể gập cánh tay 90 độ hoặc đặt tay dọc theo đùi.

Bài 5: Tấm Ván Trên Khuỷu Tay – Săn Chắc Phần Thân Trên

Nằm sấp và đặt cẳng tay trước mặt, khuỷu tay ngang vai. Nhấc phần xương chậu của bạn lên. Siết chặt mông, thẳng lưng, hóp bụng, giữ nguyên tư thế trong 30 đến 60 giây, sau đó thả ra trong khi kiểm soát động tác hạ xuống.

Lời Khuyên Từ Nhà Vật Lý Trị liệu

Đau lưng dưới thường là do thiếu hoạt động hoặc duy trì tư thế không tốt hàng ngày, nhưng yếu tố chính ảnh hưởng đến đau lưng dưới là thiếu vận động. Do đó, để tránh cơn đau này, hãy thay đổi tư thế ít nhất mỗi 30 phút, đi dạo trong thời gian nghỉ ngơi để thoát khỏi tư thế không vận động và quay lại với hoạt động, di chuyển mỗi khi có thể từ buổi sáng đến buổi tối.

Khắc phục mông hóp ngay tại nhà siêu đơn giản

Thông tin bởi: Win Fitness & Yoga. Hotline: 028 6650 2229

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *