Tập gym tăng cân hay giảm cân? Những lầm tưởng “khủng” về tập gym

Gym vốn dĩ là môn thể thao thể hình mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe và vóc dáng của người tập. Vậy thực chất, tập gym có tăng cân hay sẽ giúp giảm cân hiệu quả? Để có câu trả lời chi tiết và chính xác nhất về vấn đề tập tạ có đau không, hãy dành thời gian theo dõi những chia sẻ thú vị sau đây của nhé!

3 lầm tưởng khiến bạn ngại đến phòng gym

Tập gym tăng cân hay giảm cân là thắc mắc chung của rất nhiều người hiện nay. Tuy nhiên, những lầm tưởng không ngờ tới sau đây mới là lý do thực sự khiến hầu hết mọi người ngại đến phòng tập:

Tập thể dục sẽ khiến bạn giảm cân nhanh chóng

Bên cạnh những người cho rằng tập gym để tăng cân thì hiện nay có rất nhiều người cho rằng tập gym sẽ giảm cân nhanh chóng. Tuy nhiên, trên thực tế, việc tăng hay giảm cân còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó, yếu tố quan trọng nhất là mục đích của người tập. Bởi từ mục đích này, huấn luyện viên sẽ đưa ra chế độ tập luyện và ăn uống phù hợp.

Đối với những người gầy hay có thể trạng yếu thì tập gym sẽ là sự lựa chọn tốt nhất giúp tăng cân nhanh chóng và hiệu quả. Phương pháp tăng cân này sẽ giúp tăng cường sức khỏe và mang lại cân nặng cũng như vóc dáng như mong muốn cho người tập.

https://lh5.googleusercontent.com/41zBjIcDy_38xyN8xJAr-G5yTGjaLYTl3ia67DihULsNA5V1ueTHgOV9yoFXqMctRyvQpEqrh_v7pOI5R7wgsqN-luknZCgZwIxKasevdsjfQL5Ew4fvdsjfQL5

Tập tạ tăng hay giảm cân phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau (Nguồn: Internet)

Ăn nhiều Đạm sẽ hại thận hoặc dễ bị “thối xương”

Một trong những sai lầm mà nhiều người mắc phải khi tập thể hình để tăng cân là nghĩ rằng ăn quá nhiều chất đạm sẽ có hại cho thận hoặc gây “xương”. Tuy nhiên, các nghiên cứu khoa học chứng minh rằng một người bình thường có thể bổ sung Protein từ 0,8g Protein/Kg trọng lượng cơ thể để có thể sử dụng tới 3,3g Protein/Kg trọng lượng cơ thể khi tập luyện.

Lượng đạm bổ sung này hoàn toàn không ảnh hưởng đến gan, thận hay mỡ máu hay “thối xương” như nhiều người vẫn nghĩ. Đồng thời protein cũng là dưỡng chất cực kỳ cần thiết khi tập gym. Vì vậy, người tập cần bổ sung đầy đủ để đảm bảo cơ thể không bị thiếu hụt nguồn dưỡng chất này.

https://lh6.googleusercontent.com/hA_8Bu8revLv090VKefIFcq1-juRMw_-6bsjpV7wo3qvkMfpYozcK9cLhymRSMW54RJQ8LGk_Ejn-HIlHo-Ks1TWjx13PxdR8VZYnJ31vU7

Bổ sung protein khi tập gym tăng cân hoàn toàn không ảnh hưởng đến gan, thận hay gây “xương” (Nguồn: Internet)

Phụ nữ nâng tạ sẽ trông vạm vỡ như đàn ông

Tăng cân khi tập gym với tạ sẽ khiến cơ bắp của nữ giống như của nam, điều này có thực sự đúng? Đây chắc chắn là một trong những lầm tưởng mà nhiều phụ nữ đang mắc phải ngày nay. Trên thực tế, lượng testosterone ở nam giới cao gấp 30 lần so với nữ giới. Vì vậy, việc cơ bắp của nam giới phát triển nhanh và khỏe khi tập gym là điều hết sức bình thường.

https://lh6.googleusercontent.com/HNzFpk20h4K_MM8pXoZLiCsNuMy9LmVPYQf9m8-6AttUEzma4KNnLnEDkvDaOoV6ISpwBanPAA81LnVblvsuNp2D2p4Kv9jiC9YNpH5ZwGC7Jeq

Tập tạ không khiến phụ nữ trở nên vạm vỡ như đàn ông (Nguồn: Internet)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *