Gợi ý 9 bài tập yoga detox đơn giản mà cực hiệu quả

Yoga không chỉ là một trong những bài tập giúp giữ dáng và giảm cân hiệu quả mà còn có khả năng giúp hỗ trợ giải độc cho cơ thể. Qua bài viết hôm nay sẽ giới thiệu đến bạn top 9 bài tập yoga detox đơn giản, dễ thực hiện nhưng lại vô cùng hiệu quả. Hãy cùng nhau khám phá ngay bây giờ.

Xem thêm: Top 7 bài tập yoga tăng chiều cao vừa đơn giản lại dễ thực hiện

Hướng dẫn tập yoga Series Win Fitness

1. Tư thế cái ghế xoắn

Nhắc đến các bài tập yoga detox hiệu quả không thể không nhắc đến tư thế chiếc ghế xoắn. Được phát triển dựa trên tư thế cái ghế, động tác yoga này sẽ giúp giải độc những thức ăn, đồ uống độc hại có ảnh hưởng xấu đến cơ thể cũng như giúp giải tỏa tâm trạng tiêu cực rất tốt.

Để thực hiện động tác yoga giải độc gan này, bạn cần thực hiện theo các bước như sau:

 • Bước 1: Đứng dọc theo hướng của thảm, lưng thẳng. Ép hai bàn chân lại với nhau và giữ hai cánh tay dọc theo cơ thể. Hai bàn chân duỗi thẳng, lòng bàn chân áp sát mặt thảm.
 • Bước 2: Khụy nhẹ đầu gối, đồng thời gập người sao cho đùi và thân song song với mặt thảm. Duỗi thẳng hai cánh tay trước mặt, lòng bàn chân chạm vào nhau.
 • Bước 3: Gập khuỷu tay về tư thế như đang cầu nguyện. Giữ tư thế này trong 2-3 lần hít vào – thở ra.
 • Bước 4: Từ từ vặn người sang bên phải nhưng chân, đầu gối và đùi vẫn giữ thẳng sao cho khi vặn người khuỷu tay trái chạm vào mặt phải của đùi phải. Đầu xoay theo hướng vặn mình, mắt nhìn theo đùi. Giữ tư thế này trong 3-5 nhịp thở.
 • Bước 5: Đổi bên, lặp lại bài tập 5-6 lần để tăng hiệu quả của bài tập.

Vị trí bắt đầu của động tác yoga xoắn ghế detox

Vị trí bắt đầu của động tác yoga thải độc ghế vặn (Nguồn: Internet)

2. Tư thế ngồi kiết già

Một trong những bài tập yoga giải độc gan hiệu quả được nhiều người yêu thích lựa chọn chính là tư thế bắt chéo chân. Động tác này không chỉ giúp thư giãn vùng bụng, gan thận mà còn giúp ngăn ngừa thoái hóa cột sống, giảm thiểu cảm giác đau mỏi lưng, hông cho người tập.

Động tác yoga detox này cũng khá đơn giản, không đòi hỏi nhiều kỹ thuật phức tạp. Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Ngồi thẳng trên thảm, duỗi thẳng hai chân. Tiếp theo, uốn cong chân trái của bạn, đồng thời uốn cong chân phải và bắt chéo qua chân trái.
 • Bước 2: Tay phải chống xuống sàn, tay trái bắt chéo dọc theo chân. Vặn người ra sau, đồng thời thở ra nhẹ nhàng. Giữ nguyên tư thế này trong khoảng 10 giây rồi trở về trạng thái nghỉ ngơi. Sau đó lặp lại chuyển động ở phía đối diện.

Bài tập yoga detox hiệu quả ngồi bắt chéo chân

Tư thế yoga giải độc hiệu quả ngồi xếp bằng (Nguồn: Thông tin bởi: Win Fitness & Yoga. Hotline: 028 6650 2229)

3. Tư thế châu chấu

Là một trong những động tác yoga thanh lọc cơ thể phổ biến nhất, tư thế con châu chấu giúp bạn tạo áp lực lên vùng bụng, cải thiện hệ tiêu hóa trong quá trình tập luyện. Không chỉ vậy, bài tập này còn giúp giảm đau lưng, đau cột sống khá tốt.

Các bước thực hiện tư thế châu chấu như sau:

 • Bước 1: Nằm úp mặt xuống thảm tập. Đặt tay của bạn trên cơ thể của bạn. 2 chân khép vào nhau.
 • Bước 2: Đưa hai tay ra sau lưng, đan vào nhau và duỗi thẳng. Nhẹ nhàng nhấc chân và hướng lên trên.
 • Bước 3: Thư giãn cơ mông và cơ vai.
 • Bước 4: Duỗi thẳng cột sống hết mức có thể và giữ tư thế này trong khoảng 5 nhịp thở.

Châu Chấu Pose giúp thanh lọc cơ thể

Grasshopper Pose giúp thanh lọc cơ thể (Nguồn: Internet)

4. Tư thế chó cúi đầu đá chân

Tư thế chó đá úp mặt cũng là một trong những động tác yoga giải độc đường ruột mà bạn nên thực hiện nếu đang gặp vấn đề về đường tiêu hóa và dạ dày. Đây cũng là động tác yoga giúp tuần hoàn máu diễn ra tốt hơn, giảm căng thẳng, stress rất hiệu quả. Cách thực hiện bài tập này không quá khó, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước như sau:

 • Bước 1: Đứng hai chân rộng bằng hông. Cúi người xuống từ thắt lưng và đặt hai tay xuống sàn. Hông hướng lên trần nhà sao cho cơ thể tạo thành hình chữ V.
 • Bước 2: Dang hai tay sang hai bên, kéo ngực về phía đùi, đồng thời đẩy hông lên.
 • Bước 3: Từ từ đá một chân lên, duỗi thẳng, mắt hướng xuống sàn. Giữ nguyên tư thế trong khoảng 3 nhịp thở rồi trở về tư thế nghỉ ngơi.
 • Bước 4: Lặp lại động tác với chân còn lại.

Tư thế chó cúi đầu đá chân là động tác yoga detox được yêu thích

Tư thế chó cúi đầu đá chân là động tác yoga detox được yêu thích (Nguồn: Internet)

5. Tư thế ngồi mở rộng lồng ngực

Tư thế ngồi mở rộng lồng ngực nằm trong danh sách các tư thế yoga giải độc gan được nhiều người trong giới thể thao yêu thích luyện tập mỗi ngày. Vì cách thực hiện động tác này khá đơn giản nên những người mới tập yoga cũng có thể “bon chen”. Bài tập này giúp kéo dài cột sống và mở rộng phổi. Từ đó, khi kết hợp với hít thở sâu sẽ giúp loại bỏ axit lactic, carbon dioxide và các chất thải khác ra khỏi hệ hô hấp của bạn.

Có 3 bước để thực hiện tư thế yoga detox ngồi xổm nở ngực cụ thể như sau:

 • Bước 1: Quỳ gối thấp, đặt mông sát lòng bàn chân, hai tay đặt trên đùi.
 • Bước 2: Hít sâu, vươn hai tay lên trần nhà, đồng thời ngả người ra sau. Từ từ cúi xuống, đỡ với lòng bàn tay hướng ra sau. Nâng ngực lên, giữ nguyên tư thế trong khoảng 5 nhịp thở.
 • Bước 3: Trở về trạng thái nghỉ và lặp lại động tác thêm 5-7 lần.

Bài tập yoga detox tư thế ngồi nở ngực dễ thực hiện

Tư thế ngồi detox yoga nở ngực dễ thực hiện (Nguồn: Internet)

6. Tư thế ngồi xổm vặn người

Một trong những động tác yoga thanh lọc cơ thể khác mà bạn có thể tham khảo đó là bài tập vặn người. Khi kiên trì thực hiện tư thế này trong một thời gian, hoạt động của hệ tiêu hóa sẽ được cải thiện tốt hơn, kích thích loại bỏ áp lực và các chất thải có hại trong gan, lá lách,…

Để thực hiện đúng kỹ thuật của tư thế yoga giải độc này, hãy làm theo các bước sau theo đúng trình tự:

 • Bước 1: Đứng thẳng trên thảm tập. Hai chân sát vào nhau, đầu gối hơi cong. Nhẹ nhàng hạ hông xuống cho đến khi đùi song song với sàn.
 • Bước 2: Đặt tay trái lên đùi phải gần mắt cá chân. Cánh tay phải duỗi thẳng hướng lên trần nhà, mắt hướng về phía tay phải.
 • Bước 3: Giữ nguyên tư thế trong khoảng 5 nhịp thở rồi trở về trạng thái nghỉ ban đầu.

7. Tư thế chó úp mặt

Tư thế chó úp mặt tương tự như tư thế chó cúi đầu đá, chỉ khác ở vị trí chân khi tập. Đây cũng là bài tập yoga giải độc gan hiệu quả cao được nhiều người lựa chọn tập luyện hàng ngày.

Các bước thực hiện tư thế này gồm 3 bước đơn giản, cụ thể như sau:

 • Bước 1: Đứng hai chân rộng bằng hông. Nhẹ nhàng cúi người xuống sàn từ thắt lưng và đặt hai tay xuống sàn.
 • Bước 2: Duỗi hai tay ra trước bụng. Đặt hai tay vào giữa hai chân, đồng thời đẩy hông ra sau để tạo thành tư thế chó úp mặt.
 • Bước 3: Giữ nguyên tư thế trong 5 nhịp thở. Sau đó quay trở lại vị trí nghỉ ngơi và lặp lại.

Tư thế chó úp mặt giúp thải độc gan hiệu quả

Tư thế chó úp mặt giúp giải độc gan hiệu quả (Nguồn: Internet)

8. Cúi người về phía trước, chân duỗi thẳng

Nếu bạn đang tìm kiếm một tư thế yoga detox đơn giản, dễ thực hiện, cho hiệu quả thanh lọc cơ thể cao thì đừng bỏ qua động tác gập người về phía trước, duỗi thẳng chân. Bài tập này giúp tăng lượng máu đến bạch cầu, giúp quá trình lưu thông máu trở nên “trơn tru”. Bên cạnh đó, đây còn là tư thế yoga giúp tăng cường cơ cánh tay, mở rộng ngực và vai, kéo căng phần trên cơ thể và cải thiện sức khỏe tinh thần rất tốt.

Tư thế yoga này bao gồm 2 bước, cụ thể như sau:

 • Bước 1: Đứng thẳng trên thảm. Dang hai chân rộng gấp đôi vai. Nhẹ nhàng đan hai tay ra sau lưng và duỗi thẳng. Hít vào từ từ, mắt ngước lên và ngả người ra sau.
 • Bước 2: Thở ra, gập người từ hông về phía trước, hướng xuống sàn. Giữ thẳng cánh tay, đưa người về phía trước, vươn vai. Giữ nguyên tư thế này trong 5-10 nhịp thở rồi trở về trạng thái nghỉ ngơi.

Tư thế gập người về phía trước, hai chân mở rộng giúp máu lưu thông tốt hơn

Tư thế gập người về phía trước, hai chân mở rộng giúp máu lưu thông tốt hơn (Nguồn: Internet)

9. Tư thế chim ưng

Cuối cùng, tư thế chim ưng cũng là một trong những bài tập yoga detox hiệu quả nhất mà bạn nên chọn để tập luyện. Động tác này giúp máu lưu thông ở chân tốt hơn, từ đó, hỗ trợ quá trình đào thải độc tố, chất thải ra ngoài cơ thể một cách nhanh nhất. Tư thế này đòi hỏi khả năng giữ thăng bằng tốt, để thực hiện các bạn làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Đứng thẳng trên thảm. Từ từ bắt chéo chân trái qua chân phải. Sử dụng bắp chân phải của bạn để giữ mu bàn chân trái của bạn. Trượt tay trái của bạn xuống rồi lên để cuộn sang phải.
 • Bước 2: Cố gắng đứng trên một chân và thực hiện động tác ngồi xổm ở tư thế này. Cố gắng xuống càng sâu càng tốt.

Tư thế yoga đại bàng giúp thải độc cơ thể hiệu quả

Tư thế yoga đại bàng giúp đào thải độc tố ra khỏi cơ thể hiệu quả (Nguồn: Internet)

Các bài tập yoga thải độc giúp loại bỏ độc tố tích tụ trong cơ thể, đồng thời còn giúp giữ dáng và giảm cân hiệu quả. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết, bạn sẽ tìm được tư thế tập phù hợp với trình độ của mình để bắt đầu lên kế hoạch tập luyện và rèn luyện sức khỏe ngay hôm nay để sớm đạt được kết quả như mong muốn. .

6 bài tập yoga chữa thoái hóa đốt sống cổ cực hiệu quả

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *